Cách tắt tính năng đồng bộ danh bạ facebook trên iPhone

Cách tắt tính năng đồng bộ danh bạ facebook trên iPhone

Thời gian gần đây hàng loạt các trang tin đã đưa tin về việc tài khoản iCloud của người sử dụng thiết bị iOS bị hack và đã bị hacker lấy đi thông tin cá nhân. Nguyên nhân do người dùng đã bật chế độ tự động đồng bộ dữ liệu của mình với iCloud. Vậy làm sao chúng ta có thể tắt tính năng đồng bộ danh bạ facebook trên iPhone này đi để đảm bảo cho tính an toàn riêng tư?

Cách tắt tính năng đồng bộ danh bạ facebook trên iPhone

Cách tắt tính năng đồng bộ danh bạ facebook trên iPhone

Xóa trực tiếp trong danh bạ

Chỉ cho phép bạn xóa được một người tại một thời điểm. Đầu tiên bạn mở ứng dụng danh bạ từ màn hình chính, xác định vị trí số liên lạc cần xóa bằng cách nhập vào khung tìm kiếm tên hoặc số điện thoại -> mở thông tin của người này lên và chạm vào nút Sửa ở góc phải -> kéo xuống dưới cùng và nhấn Xóa Liên hệ.

Xóa bằng iCloud Contacts

Vào Settings -> iCloud và chuyển phần trạng thái của Contacts sang Off -> Chọn mục Delete from My iPhone, tất cả các số điện thoại đã được đồng bộ hóa với tài khoản iCloud sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi iPhone.

Sử dụng Address Book và iTunes

Nếu đang đồng bộ hóa danh bạ trên iPhone với Macbook hoặc Outlook, người dùng hoàn toàn có thể xóa các số điện thoại này thông qua sổ địa chỉ bằng cách nhấn tổ hợp phím command + Space, nhập vào từ khóa Address book. Sau đó, xác định vị trí những người cần xóa rồi nhấp phải và chọn Delete Card, lưu ý, có thể nhấn Shift để chọn nhiều người cùng một lúc -> kết nối thiết bị vào máy tính và mở nó bằng iTunes, chọn iPhone ở góc trên bên phải -> Nhấp vào thẻ Info ở phía trên -> đánh dấu chọn vào ô Sync Contacts /All contacts -> nhấn Apply để đồng bộ hóa iPhone với iTunes.

Sử dụng Groups

Với tính năng Groups, bạn có thể tách các số điện thoại ra và gom thành từng nhóm riêng. Người dùng có thể ẩn các số điện thoại này bằng cách đưa nó vào một nhóm -> truy cập Contacts/Groups -> chọn các số mà bạn muốn ẩn đi rồi nhấn Done để hoàn tất.